36 C
Hanoi
Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024
spot_img

Nao nao nhớ vị món ngon từ sấu chín

Quả sấu là đặc sản của miền Bắc. Trông bên ngoài xù xì mộc mạc. Khi xanh trái chua thanh dùng để nấu canh, làm ô mai, ngâm nước đường. Lúc chín, quả chuyển sang màu vàng, thêm chút vị ngòn ngọt. Cuối tháng Tám, sấu đã chín vàng óng ả.

Có nhiều món ngon từ trái sấu chín như sấu chín dầm, ô mai sấu, hồng trà sấu chín, sấu chín chấm muối ớt…

Trong đó, sấu chín dầm là thức quà vặt trọn vị của mùa thu xứ Bắc. Nếu không giãn cách xã hội, bạn có thể dễ dàng bắt gặp món ăn này ở khắp các sạp bán hoa quả dầm ở vỉa hè Hà Nội.

Sấu gọt vỏ cho bớt chát, bớt cứng, tách lát thịt sấu thành hình xoắn ốc, trộn với muối, ớt, đường. Vị chua thanh của sấu hòa tan trong vị ngọt của đường. Thêm chút đằm của muối. The the của ớt. Cắn một cái, hương vị chua chua ngòn ngọt cay cay lẫn trong cảm giác dai giòn sần sật… Vị chua cay mặn ngọt hài hòa đến lạ, thử một lần mà nhớ thương mãi!

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,018Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất