16 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Mười Hai 5, 2022
spot_img

Việt Nam có 7 trường đại học đạt tiêu chuẩn nước ngoài

Tính đến ngày 30/11/2021, Việt Nam có 7 trường đại học đạt tiêu chuẩn nước ngoài, 164 trường đại học và 10 trường cao đẳng sư phạm đạt tiêu chuẩn trong nước.

Theo danh sách vừa được Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) công bố, có 181 cơ sở giáo dục đại học và trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục (số liệu thống kê tính đến ngày 30/11/2021).

Trong đó, có 7 trường đại học được công nhận đạt tiêu chuẩn nước nước ngoài, bao gồm: Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh), Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng), Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh).

7 trường đại học đạt tiêu chuẩn nước ngoài theo danh sách công bố của Cục Quản lý chất lượng.
7 trường đại học đạt tiêu chuẩn nước ngoài theo danh sách công bố của Cục Quản lý chất lượng.

164 cơ sở giáo dục đại học và 10 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt theo tiêu chuẩn trong nước.

Cùng với danh sách các cơ sở giáo dục, trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, Cục Quản lý chất lượng cũng công bố Danh sách các chương trình đào tạo đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định theo tiêu chuẩn trong nước (cập nhật đến ngày 30/11/2021); Danh sách các cơ sở giáo dục đại học; các trường cao đẳng, trung cấp sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định (cập nhật đến ngày 30/11/2021)

Theo đó, có 235 cơ sở giáo dục đại học và 28 trường cao đẳng sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá; có 178 lượt (171 cơ sở giáo dục đại học), 10 trường cao đẳng sư phạm được đánh giá ngoài. Trong số này có 164 cơ sở giáo dục đại học, 10 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Có 539 chương trình đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá; 351 chương trình được đánh giá ngoài và 279 chương trình được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. Ngoài ra, cả nước cũng đã có 228 chương trình được đánh giá, công nhận theo tiêu chuẩn nước ngoài.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,018Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất