27 C
Hanoi
Thứ Hai, Tháng Bảy 10, 2023
spot_img

“ATM – oxy” sẵn sàng hỗ trợ F0 điều trị tại nhà

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp với nhiều ca nhiễm mới trong cộng đồng trên địa bàn thành phố, Thành Đoàn Hà Nội đã phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội triển khai mô hình “ATM – oxy” tới 30 quận, huyện và các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thủ đô.

Tính đến ngày 25/12, hệ thống “ATM – oxy” hiện đã có 1.000 bình oxy loại 8 lít, 200 bình oxy loại 40 lít và hàng trăm bộ chia oxy và đồng hồ đo để sẵn sàng hỗ trợ người mắc COVID-19. Dự kiến mô hình “ATM – oxy” sẽ được tới 30 quận, huyện và 579 xã, phường, thị trấn trên địa bàn Thủ đô.

Theo Phó Bí thư Thường trực Thành đoàn Hà Nội Nguyễn Đức Tiến, việc triển khai mô hình “ATM – oxy” trong thời điểm dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại Hà Nội là cấp thiết, hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe của cho hệ thống bệnh viện, cơ sở y tế được thuận lợi hơn. Để vận hành hiệu quả “ATM – oxy”, Đoàn Thanh niên thành lập tổ trực hotline, thành lập tổ trực ban đêm, tiếp nhận thông tin, phối hợp cùng các đơn vị chức năng địa phương xác minh các trường hợp hỗ trợ.

Đồng thời, trên địa bàn thành phố sẽ thành lập các trạm oxy vệ tinh bảo đảm an toàn theo quy định trên địa bàn các quận, huyện, thị xã. “Để ATM oxy hoạt động hiệu quả chúng tôi đã thiết lập các trạm oxy vệ tinh bao gồm các trạm của thành phố và các trạm của các quận huyện. Quan trọng nhất là quá trình để có nguồn oxy sử dụng lâu dài, trong điều kiện nhu cầu oxy cần cao, chúng tôi mong muốn được sự đồng hành của cộng đồng đặc biệt là những đơn vị sản xuất oxy, những đơn vị cung cấp để cung cấp nguồn oxy miễn phí phục vụ chương trình”, Anh Nguyễn Đức Tiến cho biết.

Hệ thống ‘ATM – oxy’ đã sẵn sàng hỗ trợ F0 tại nhà. Ảnh minh họa.

Song song với đó, Đoàn Thanh niên – Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố cũng phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội triển khai “Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành”, hỗ trợ bệnh nhân COVID-19 tại nhà, với hơn 400 bác sĩ và tình nguyện viên đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện y dược trên địa bàn thành phố.

Theo dự kiến, mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” sẽ hỗ trợ tiếp nhận thông tin qua tổng đài 1022 nhánh 3 hiện đã hỗ trợ cho hơn 3.000 bệnh nhân nhiễm COVID-19; thực hiện hơn 11.000 cuộc gọi, kết nối thành công gần 6.000 cuộc gọi đến người dân, giúp đỡ được nhiều bệnh nhân.

Theo thống kê, tính đến ngày (25/12) có hơn 2.600 tình nguyện viên nòng cốt đã đăng ký tham gia hỗ trợ nhập liệu, hướng dẫn F0 ở Hà Nội điều trị tại nhà. Số lượng tình nguyện viên thuộc tổ hỗ trợ theo dõi người nhiễm COVID-19 sẽ thực hiện các nhiệm vụ nhập liệu thông tin bệnh vào phần mềm của Sở Y tế Hà Nội để quản lý.

Ngoài ra, còn có 770 tình nguyện viên y tế trực tại các khu cách ly tập trung; hơn 7.000 tình nguyện viên thực hiện điều tra, lấy mẫu xét nghiệm, hỗ trợ tiêm chủng tại 638 điểm tiêm chủng. Bên cạnh đó, gần 12.000 tình nguyện viên đăng ký sẵn sàng tham gia công tác phòng dịch, hỗ trợ tại các xã, phường, thị trấn.

Related Articles

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

15,018Thành viênThích
183Người theo dõiTheo dõi
- Advertisement -spot_img

Bài viết mới nhất